Xử lý nước thải xi mạ

Xi mạ giúp gia tăng giá trị của sản phẩm. Xi mạ là phủ thêm 1 hoặc nhiều lớp kim loại lên bề mặt sản phẩm. Sản phẩm có thể là kim loại hoặc phi kim.

Vì để lớp xi mạ dính bám chắn chắn trê bề mặt, vi lớp xi mạ đòi hỏi : màu sắc – độ che phủ – đổ bền nên trong quá trình xi mạ sử dụng rất nhiều hóa chất xi mạ. Những hóa chất xi mạ này khi phát tán theo nước thải sẽ gây nguy hại cho môi trường.

 Máy ép bùn cho ngành xi mạ

Xử lý nước thải xi mạ có nhiệm vụ chính là tách các hóa chất xi mạ còn dư trong nước thải ra khỏi nước thải. Để tách những hóa chất xi mạ này người ta thường phương pháp hóa lý. Kết quả của quá trình xử lý nước thải sẽ cho dòng nước thải đạt chuẩn môi trường và một lượng bùn cặn rất lớn. Lượng bùn cặn xi mạ này chứa nhiều kim loại, là độc tố nếu thoát ra môi trường. Chi phí đê xứ lý bùn thải xi mạ rất cao. Để tiêt giảm phần chi phí này, giải pháp sử dụng Máy ép bùn khung bản để làm khô bùn thải, giảm khối lượng bùn thải xi mạ cần xử lý.

Máy ép bùn khung bản do công ty Thiên Tạo chế tạo có những đặc điểm nổi bật phù hợp với việc xử lý bùn thải của ngành xi mạ như: thời gian ép khô nhanh, bùn thải xi mạ sau khi ép khô, không dùng thêm hóa chất trong quá trình ép bùn, tính tự động hóa cao giúp giảm nhân công trong quá trình ép bùn thải xi mạ.