Xử lý nước thải ngành in – 0918906609

Sản xuất hàng hóa càng nhiều thì nhu cầu bao bì càng tăng. Để tăng giá trị của Bao bì thì việc in ấn là vấn đề quan trọng không thể thiếu.

Trong công nghệ in bao bì, thì mực thừa, vệ sinh máy là vấn đề nan giải hàng ngày, bởi vì đây là nguồn gây ra ô nhiễm môi trường. Do đó, các công ty in ấn đều phải có Hệ thống xử lý nước thải cho ngành in, một thiết bị chính trong xử lý nước thải ngành in đó là Máy ép bùn khung bản. Máy ép bùn khung bản là quả tim của Hệ thống xử lý nước thải ngành in.

Máy ép bùn cho ngành xi mạ Công ty Kiềm Nghĩa

Hệ thống xử lý nước thải ngành in sẽ tập trung nước thải về Hố gom chính. Sau đó, nước thải được bơm vao các Bể phản ứng để cân bằng pH, cân bằng lưu lượng và phản ứng với các chất keo tụ PAC, đôi khi là thêm phản ứng với chất tạo bông polymer để tạo các bông bùn. Bông bùn là tập hợp các hạt bùn: hạt rắn, hạt màu,… lơ lửng trong nước thải….

Các bông bùn sẽ được lắng ở Bể lắng để tách ra khỏi dòng nước thải. Lúc này, nước thải đã trong do các chất tạo bông bùn để kết tụ các hạt màu, hạt rắn, hạt hồ…. .

Bùn được rút ra khỏi Bể lắng và Bơm ép vào Máy ép bùn khung bản. Máy ép bùn khung bản sẽ giữ toàn bộ hạt bùn lại trong ngăn chứa bùn. Hiệu quả tách bùn phụ thuộc vào chất liệu và mật độ dệt của vải lọc. Vải lọc có mật độ dệt càng cao thì khả năng tách bùn càng cao. Vải lọc được dệt bởi thành phần ny-lon sẽ ít ngâm nước giúp khả năng thoát nước khỏi bùn càng cao, bùn càng khô…..

Máy ép bùn khung bản do công ty Thiên Tạo chế tạo được lưu ý đặc biệt các tính năng: Hiệu quả tách bùn cực cao đạt 98-99% hiệu quả tách bùn khỏi nước thải. Bùn sau ép cực khô, độ khô của bùn sau ép đạt: 40 đến 65%( độ khô càng thấ càng chứa ít nước).